มีเงินเท่าไหร่ถึงเล่นหุ้นได้

หลายๆคนเคยสงสัยกันไหมครับ ว่าการเข้ามาลงทุนในหุ้นเนี่ย ต้องมีเงินเท่าไหร่ ต้องใช้เงินหลายหมื่นหลายแสนเลยหรือเป็นล้านเลยรึเปล่า วันนี้เราจะมาโชว์ให้ดูว่าถึงจะมีเงินน้อยก็เล่นหุ้นได้ ตามกันมาเลย

อย่างแรกเลยในการซื้อขายแต่ละครั้งจะมีกำหนดขั้นต่ำในการซื้อขาย แต่ๆ อย่าพึ่งตกใจกันนะครับ เพราะว่าไม่ได้กำหนดขั้นต่ำป็นตัวเงิน แต่กำหนดขั้นต่ำเป็นจำนวนหุ้นแทน ซึ่งก็คือ 100หุ้นเท่านั้นเอง ไม่ว่าหุ้นตัวนั้นจะราคา 50 สตางค์ หรือ ราคา 80 บาท ก็สามารถซื้อได้เหมือนกัน แสดงว่า ถ้ามีเงินอยู่หลักร้อยและอยากจะซื้อหุ้น ก็ทำได้นะคร้าบบบ

อย่างที่สอง คือการลงทุนแบบถัวเฉลี่ยต้นทุน หรือ DCA (Dollar-cost averaging) เพียงแค่มีเงิน1,000 บาทต่อเดือนก็ลงทุนหุ้นได้แล้ว โดยวิธี DCA เนี่ยเป็นการเลือกซื้อหุ้นในจำนวนเงินเท่าๆกันทุกเดือนหรือช่วงเวลาที่กำหนด ซึ่งจะซื้อหุ้นทีละ1ตัวหรือหลายๆตัวพร้อมกันก็ได้ เป็นการออมเงินรูปแบบหนึ่งและเหมาะสำหรับเพื่อนๆทีไม่ค่อยมีเวลา

เห็นไหมละ ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินเยอะๆ ลงทุนทีเดียว เพียงแค่เพื่อนๆมีเงินเก็บส่วนหนึ่ง ก็สามารถเข้ามาลงทุนเพิ่มความั่งคั่งในตลาดหุ้นได้แล้ว ยิ่งยุคนี้เป็นโลกยุคดิจิตอล ซึ่งทำให้เราสามารถซื้อและขายหุ้นด้วยตัวเอง ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตได้ไม่ว่าจะทางมือถือหรือคอมพิวเตอร์

สนใจเปิดบัญชี Click – https://bit.ly/33sGMvq
หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม Call 02-022-1499
#SBIThaiOnline #SBITO