หุ้น VI คืออะไร ทำไมต้องสนใจที่จะลงทุนในหุ้น VI

21/10/2019 admin 0

การลงทุนในหุ้นนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ หลายคนอาจชอบการลงทุนระยะสั้นเพราะมีเงินหมุนเวียนดีและสามารถเปลี่ยนหุ้นได้เรื่อยๆ ตามที่ต้องการ แต่นักลงทุนจำนวนไม่น้อยก็ชื่นชอบการลงทุนในหุ้นที่มีความมั่นคงในระยะยาว อย่างที่รู้จักกันว่าเป็นหุ้น Value Investor หรือเรียกสั้นๆ ว่า VI นั่นเอง โดยนักลงทุนหุ้นมือใหม่หลายคนก็คงจะเกิดความสนใจว่าทำไมหุ้นประเภทนี้จึงเป็นที่พูดถึงกันมาก และนักลงทุนชื่อดังหลายคนก็ถือครองหุ้นประเภทนี้อยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับหุ้น VI กันก่อน

6 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการลงทุนในหุ้น

21/10/2019 admin 0

การลงทุนในหุ้นเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมมานานแล้ว ในทุกๆ วันจะมีนักลงทุนหน้าใหม่เดินเข้าสู่เส้นทางการลงทุนในตลาดหุ้นอยู่เสมอและมีการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการลงทุนในหุ้นแม้ว่าจะให้ผลตอบแทนที่ดีแต่ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงอยู่ไม่น้อย ดังนั้นก่อนที่จะลงทุนในตลาดหุ้น นักลงทุนควรเรียนรู้สิ่งสำคัญในการลงทุนหุ้นดังต่อไปนี้เสียก่อน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการลงทุนมากยิ่งขึ้น

ซื้อหุ้นตัวแรก เลือกอย่างไรดี ?

21/10/2019 admin 0

ซื้อหุ้นตัวแรก เลือกอย่างไรดี ? ในสภาวะที่อัตราดอกเบี้ยต่ำเตี้ยเรี่ยดินแบบตอนนี้ ทำให้เพื่อนๆหลายคนอยากเข้ามาลงทุนในตลาดหุ้นกันมากขึ้น แต่จะเลือกซื้อหุ้นยังไงดีละ เพราะหุ้นในตลาดมีให้เลือกเยอะมากๆ ดังนั้นสำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่เข้ามาในตลาดและต้องการลงทุนหุ้นตัวแรก สตางค์ขอแนะนำ 4 หลักการให้เพื่อนๆทำตามดังต่อไปนี้ครับ