สร้างวินัยการลงทุนด้วย DCA

24/02/2020 admin 0

เพื่อนๆนักลงทุนหลายคนที่มีโอกาสลงทุนในตลาดหุ้นอาจเคยเจอกับปัญหาการลงทุนแบบนี้กันมาบ้าง ไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็น รู้ทั้งรู้ว่าในระยะยาวหุ้นจะให้ผลตอบแทนที่ดีที่สุด แต่ยังไง้ยังไงก็ไม่กล้าลงทุน เพราะกลัวความเสี่ยงมากเกินไป กลัวตลาดขาลงแล้วจะทำอะไรไม่ถูก มัวแต่รอเลยไม่ได้ลงทุนซะที Sensitive กับราคาหุ้นมาก ขาดทุนทีก็ออกจากตลาดที พอเห็นคนทำกำไรจากหุ้นได้ก็กลับเข้ามาลงทุนใหม่ เข้าๆออกๆ จนไม่สามารถลงทุนอย่างต่อเนื่องได้ ทำให้ Portfolioเสียไปหมด ไม่ชอบการตัดสินใจบ่อยๆ รู้สึกหนักใจทุกครั้งที่ได้รับข่าวสารเกี่ยวกับหุ้นที่ถือแล้วต้องตัดสินใจว่าจะต้อง take actionยังไง วันนี้เราจะมาเสนอเครื่องมือที่ช่วยลดปัญหาที่กล่าวมาด้านข้างต้น ด้วยวิธีการสร้างระบบการลงทุนขึ้นมาที่เรียกว่า การออมหุ้นอย่างสม่ำเสมอหรือวิธี Dollar Cost […]

6 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการลงทุนในหุ้น

24/02/2020 admin 0

การลงทุนในหุ้นเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมมานานแล้ว ในทุกๆ วันจะมีนักลงทุนหน้าใหม่เดินเข้าสู่เส้นทางการลงทุนในตลาดหุ้นอยู่เสมอและมีการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการลงทุนในหุ้นแม้ว่าจะให้ผลตอบแทนที่ดีแต่ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงอยู่ไม่น้อย ดังนั้นก่อนที่จะลงทุนในตลาดหุ้น นักลงทุนควรเรียนรู้สิ่งสำคัญในการลงทุนหุ้นดังต่อไปนี้เสียก่อน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการลงทุนมากยิ่งขึ้น

อ่านหุ้นให้เป็นเห็นกำไร กลยุทธ์เริ่มต้นสำหรับมือใหม่แบบเข้าใจง่าย

03/02/2020 admin 0

การเล่นหุ้นอย่าใช้วิธี “มโน”…ด้วยตัวเอง เพราะข้อมูลต่างๆ ที่เกิดขึ้นในตลาดหลักทรัพย์ ล้วนมีที่มาที่ไป มือใหม่ที่กระโดดเข้ามาลองซื้อหุ้นเล่นสักตัวด้วยความตื่นเต้นดีใจ หวังว่าจะได้กำไรกลับมา แต่ด้วยความที่อ่านหุ้นไม่แตก วิเคราะห์ไม่เป็น ก็ต้องเซ็งเพราะหุ้นราคาตก ติดลบ จะขายก็ไม่ได้ สุดท้ายก็กลายเป็นเม่าติดดอย เพราะแห่ซื้อตามชาวบ้านที่เป็นมือใหม่เหมือนๆ กัน ดังนั้นใครที่กำลังเริ่มต้นเล่นหุ้น ลองมาทำความรู้จักวิธีอ่านหุ้นแบบฉบับที่ไม่ยุ่งยาก เน้นเข้าใจง่าย แล้วจะได้เอาไปประยุกต์ใช้ เพื่อจะได้เลือกซื้อหุ้นให้ถูกตัว มากกว่าจะเอาแค่ถูกใจกันดีกว่า