มือใหม่ ไม่อยากขาดทุนหุ้น ต้องอ่าน

23/03/2020 admin 0

การลงทุนในหุ้นเป็นการลงทุนที่นักลงทุนต่างรู้ดีว่าให้ผลตอบแทนที่ดี แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเสี่ยงไม่น้อยเหมือนกัน ดังนั้นการวางแผนลงทุนในหุ้น จึงต้องมีการเตรียมรับมือกับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น รวมทั้งวางกลยุทธ์เพื่อป้องกันการขาดทุนด้วย โดยนักลงทุนหุ้นมือใหม่ ที่ไม่อยากขาดทุนในหุ้น ควรเรียนรู้แนวทางในการลงทุนดังต่อไปนี้ เพื่อลดโอกาสในการขาดทุนให้น้อยลงที่สุด

หุ้นไทยลดกระหน่ำกว่า 50%

18/03/2020 admin 0

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาตลาดหุ้นไทยโดย circuit breaker ไป 2 ครั้งติดๆ ด้วยสาเหตุของพิษ COVID-19 ทำหุ้นไทยหลายๆตัวถูกเทขายอย่างหนัก โดยราคาหุ้นบางตัวเมื่อเทียบกับต้นปีราคาลงไปเกินกว่า 50% ซึ่งตรงนี้อาจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับใครก็ตามที่ต้องการเริ่มลงทุนในหุ้น เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเดี๋ยวสตางค์คุงจะมาแนะนำหุ้นในดัชนี SET50 กันครับว่ามีหุ้นอะไรบ้างที่ราคาลดกระหน่ำกว่า 50% บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) หรือ ตัวย่อ TOP – ราคาเมื่อเทียบจากวันที่ […]

หุ้น VI คืออะไร ทำไมต้องสนใจที่จะลงทุนในหุ้น VI

16/03/2020 admin 0

การลงทุนในหุ้นนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ หลายคนอาจชอบการลงทุนระยะสั้นเพราะมีเงินหมุนเวียนดีและสามารถเปลี่ยนหุ้นได้เรื่อยๆ ตามที่ต้องการ แต่นักลงทุนจำนวนไม่น้อยก็ชื่นชอบการลงทุนในหุ้นที่มีความมั่นคงในระยะยาว อย่างที่รู้จักกันว่าเป็นหุ้น Value Investor หรือเรียกสั้นๆ ว่า VI นั่นเอง โดยนักลงทุนหุ้นมือใหม่หลายคนก็คงจะเกิดความสนใจว่าทำไมหุ้นประเภทนี้จึงเป็นที่พูดถึงกันมาก และนักลงทุนชื่อดังหลายคนก็ถือครองหุ้นประเภทนี้อยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับหุ้น VI กันก่อน

สนใจลงทุนในหุ้น เริ่มต้นอย่างไร

09/03/2020 admin 0

การลงทุนในหุ้นเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวสำหรับทุกคน เพราะทุกวันนี้การลงทุนหุ้นสามารถทำได้ง่ายมาก ไม่ว่าใครที่มีความสนใจและมีอายุตั้งแต่ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ก็สามารถเปิดบัญชีเพื่อเทรดหุ้นและเริ่มต้นเทรดหุ้นออนไลน์ได้เลย ดังนั้นหากคุณมีความสนใจในการลงทุนหุ้น มาดูกันว่าสามารถเริ่มต้นได้อย่างไร

6 ปัจจัยเลือกหุ้นปันผลฉบับเซียน

02/03/2020 admin 0

มาดูกันว่า การลงทุนในหุ้นปันผลต้องคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้าง? หลายๆคนที่ไม่ชอบความเสี่ยง อาจจะเลือกเก็บออมเงินในบัญชีธนาคาร หรือลงทุนซื้อหุ้นกู้และพันธบัตรรัฐบาล โดยอาจจะมองข้ามการลงทุนในหุ้นปันผล ซึ่งก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มีความใกล้เคียงการฝากเงินในธนาคารและการซื้อหุ้นกู้ เพียงแต่เปลี่ยนจากการรับดอกเบี้ยเป็นการรับเงินปันผล ทั้งนี้การลงทุนในหุ้นปันผลเหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบความเสี่ยงแต่อยากได้ผลตอบแทนที่มากกว่าเงินฝากและหุ้นกู้ ถ้าเริ่มสนใจในหุ้นปันผลแล้ว เรามาดูกันว่าต้องคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างครับ